Toàn Quốc - Những kiến thức bạn nên biết khi du lịch đến Ukraina | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Những kiến thức bạn nên biết khi du lịch đến Ukraina

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi dulichvui, 16/7/14.

 1. 139
  0
  16
  dulichvui
  Offline

  dulichvui Member

  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Giống như tất thảy các đô thị Châu Âu khác , những con đường ở Châu Âu đan nhau như mê cung. Một số biển tên đường có thể được viết bằng cả tiếng Ukraina và tiếng Anh tuy nhiên một số lại không. Một số đường thậm chí không có biển báo gì.

  [​IMG]

  Đến tổ quốc Ukraina xinh đẹp năm nay , bạn đừng quên những lời khuyên dưới đây.

  Hầu hết các đô thị ở Ukraina như Kyev , Lviv , Donetsk và Kharkiv đều đã được cải tiến để phục vụ cho kỳ Euro. Phi truờng , các phương tiện và các tuyến phố chính đều được hiện đại hóa. Nhà hàng , nhà hàng và dịch vụ tiện nghi khác đều khá phổ biến và được đánh giá tốt.

  1. Hệ thống nhà băng

  Không phải lúc nào cũng dễ dàng rút tiền từ thẻ ATM và thẻ tín dụng ở Ukraina vì một số cây ATM chối từ nhận một số loại thẻ. Vì thế , hãy đổi một chút tiền Hryvnia , tiền chính thức của Ukraina trước khi đến đây để ít nhất bạn có thể mua được 1 chai nước khi mới đáp xuống phi truờng.

  2. Liên lạc

  Ukraina , bạn có thể chọn lựa các phương tiện như ô tô , tàu điện ngầm và xe bus. Tuy nhiên , các tuyến phố chính ở thủ đô Kyev sẽ đóng cửa không cho các phương tiện Kĩ sư vận hành vào dịp Euro 2012. Cuộc sống sẽ dễ thở hơn nhiều khi bạn đi bộ trên những con phố lịch sử chật hẹp mà không sợ đụng phải ô tô hay mùi khói xe.

  3. Tìm đường

  Giống như tất thảy các đô thị Châu Âu khác , những con đường ở Châu Âu đan nhau như mê cung. Một số biển tên đường có thể được viết bằng cả tiếng Ukraina và tiếng Anh tuy nhiên một số lại không. Một số đường thậm chí không có biển báo gì. Vì thế đừng quên rằng ngoài việc có bản đồ làm Người phụ giúp , bạn tuyệt đối có thể hỏi đường những người dân Ukraina thân thiện.

  4. Ẩm thực

  Bạn có thể tìm thấy đồ dùng ở bất cứ đâu trên tổ quốc Ukraina dù bạn có ít hay nhiều tiền. Nếu muốn nếm các món truyền thống Ukraina , bạn có thể thử vareniki , pirogi và borshch... Đang nếu chưa quen với những món ăn Đông Âu , bạn vẫn có thể mua sushi hay kebab trên mọi tuyến phố.

  [​IMG]

  Hầu hết các quán café và nhà hàng đều có thực đơn viết bằng cả tiếng Ukraina và tiếng Anh. Một trong những quán café thú vị ở Ukraina là quán Pobeda gần nhà ga Kyev. Ở đây , bạn có thể được nếm những món ngon phục vụ bởi những nàng bồi bàn trong bộ đồng phục của các học hiệu Xô Viết và những chiếc đèn bọc bằng báo “Sự thật” của Xô Viết năm nào.

  Ukraina , bạn cũng có thể nếm đủ loại cà phê ngon , từ café truyền thống Ukraina tới café Ý , Pháp và Mỹ.

  5. Ngôn ngữ

  Mặc dầu hầu hết thanh niên Ukraina đều nói tiếng Anh , nhưng bạn đừng trông chờ một cuộc hội thoại suôn sẻ với người Ukraina nói chung , nhất là người già. Hãy hỏi đường những người thanh niên , hoặc những người bồi bàn , phục vụ trong nhà hàng , khách sạn , họ sẽ chỉ đường cho bạn sáng sủa hơn.

Chia sẻ trang này