Toàn Quốc - Những kiểu xử lý nhanh khi xe 2 bánh hết ắc quy | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Những kiểu xử lý nhanh khi xe 2 bánh hết ắc quy

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi acfrabc, 14/6/15.

 1. 135
  1
  18
  acfrabc
  Offline

  acfrabc Member

  Tham gia ngày:
  28/2/15
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Xe gắn máy lâu ngày không dùng, bạn đã thử đề bằng mọi cách nhưng không có cách nào nổ được máy, một trong những việc quan trọng cần rà soát đầu tiên đó là ắc qui, vậy làm thế nào để "chữa cháy"?

  Thông thường, sau một thời gian không sử dụng xe gắn máy, người lái sẽ gặp phải một số hiện tượng như không có đèn khi bật chìa khóa khoá điện hoặc đèn và còi yếu. Thậm chí, xe còn không thể đề được máy. Nguyên nhân có thể là do để quá lâu dẫn đến hiện tượng ắc quy yếu, bị kiệt hoặc do sử dụng thiết bị chong trom xe may (loại đấu nối vào ắc qui) chất lượng kém.

  [​IMG]


  Đối với những chiếc xe số hoặc xe côn tay, việc nổ máy lại động cơ tương đối đơn giản. Chỉ việc đạp nổ hoặc gài số N và đẩy xe lấy đà rồi vào số là có thể nổ máy máy một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với xe tay ga sử dụng hộp số tự động và không có cần đạp nổ thì đây lại là một câu chuyện khác.

  Trong trường hợp chiếc xe tay ga bị hết ắc quy, đầu tiên các bạn phải gỡ thiết bị chống trộm xe máy chất lượng kém (loại đấu nối vào ắc qui), sau đó các bạn có thể áp dụng phương pháp lắp đặt trực tiếp với một ắc quy của xe khác nhằm kích điện cho ắc quy đang bị yếu. Yêu cầu cơ bản của phương pháp này là bạn sẽ cần có một ắc quy có cùng dòng điện và có cùng hiệu điện thế để đảm bảo đủ nguồn và không gây cháy, chập. Ngoài ra, một đoạn dây câu điện âm/dương cũng là một thứ không thể thiếu để bạn thao tác phương pháp này.

  Đầu tiên, các bạn phải xác định cực âm và cực dương tại 2 ắc quy (cực âm thường ký hiệu dấu - / cực dương ký hiệu dấu +). Sau đó, đấu dây đen và cực âm trên ắc quy khoẻ và đấu đầu còn lại vào cực âm tại ắc quy yếu. Các bạn làm tương tự với việc cắm dây dương vào cực dương trên ắc quy yếu và cắm đầu còn lại của dây dương vào cực dương trên ắc quy khoẻ. Trong quá trình thực hiện, các bạn phải chú ý không đấu nhầm cực dương với cực âm hay cực âm với cực dương vì có thể sẽ gây ra nổ ắc quy.

  Khi động cơ đã nổ máy, giữ máy ở chế độ ga-răng-ti khoảng 10-15 phút để động cơ có thể sạc điện vào ắc quy. Sau đó, các bạn tháo các dây câu điện và nhanh chóng đưa xe của mình đến xưởng dịch vụ của hãng để sạc đầy lại ắc quy hoặc rà soát lại ắc quy xem có hỏng hóc gì khác không.

  Trên đây là hướng dẫn nhanh một cách chữa cháy khi xe gặp vấn đề liên quan đến ắc qui, hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nắm được cách kiểm tra một cách cơ bản về ắc qui. Và hãy lưu ý trong mọi trường hợp không chắc chắn, hãy nhờ tới các nhân viên kỹ thuật chính hãng để kiểm tra một cách cẩn thận nhất.

Chia sẻ trang này