Hà Nội - Những lưu ý khi dùng vách ngăn kính cường lực | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Những lưu ý khi dùng vách ngăn kính cường lực

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi dkteams, 28/5/15.

 1. 193
  0
  16
  dkteams
  Offline

  dkteams Member

  Tham gia ngày:
  28/3/15
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cùng với sự phát triển của trào lưu hiện đại, ngày càng có nhiều gia đình sử dụng chất liệu kính trong suốt trong trang trí nhà ở. Tuy nhiên, không phải bất cứ địa điểm nào cũng thích hợp để dùng vách ngăn kính, với nội thất gia đình thì lại càng cần phải lưu ý.

  Chú ý với kính trong nhà vệ sinh

  Ở một số gia đình trẻ, các cặp vợ chồng thích kiểu nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ với chất liệu kính trong suốt nhằm tăng “không khí gợi cảm”. Tuy nhiên, cách thiết kế này không thích hợp về mặt phong thủy. Vì nhà vệ sinh bất luận như thế nào cũng đều chứa sát khí, thuộc âm, nên tránh xa, đóng kín.
  Bạn nên sử dụng các chất liệu khác như vách ngăn vệ sinh compact, MFC… hoặc nếu vẫn dùng vách kính cường lực thì buộc phải phun mờ để đảm bảo không gian riêng tư cần thiết.

  Sàn kính gây cảm giác bất ổn
  Trong một số thiết kế đặc biệt nhằm tăng vẻ mỹ lệ cho nội thất, có người thích dùng chất liệu kính trong suốt để trang trí với các đồ án hoa văn đẹp mắt. Tuy nhiên, chất liệu kính trong suốt khiến con người có cảm giác không thật mắt.
  Từ đó gây cảm giác bất an khi đi lại. Trong khi đó, hơn nơi nào hết, bề mặt sàn phải tạo cảm giác ổn định, vững chắc nhất trong sinh hoạt.

  [​IMG]

  Tường kính không được đối diện đầu giường
  Hãy thay thế những tường kính bằng các loại vách ngăn di động có thể kéo ra, cất vào tùy ý, tạo không gian mở tuyệt vời cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

  Tường kính cũng là một trong những “thủ pháp” được các kiến trúc sư hiện nay ưa dùng. Bởi nó tạo cảm giác không gian mở rộng và có sự biến đổi phong phú đến kinh ngạc.
  Bạn có thể sử dụng tường kính cường lực nhưng không nên bố trí đối diện giường ngủ. Ngoài ra, tường kính cần được bố trí dựa vào tường thật để tránh không gian hư thực không rõ ràng.

Chia sẻ trang này