Hồ Chí Minh - Niềng răng đầu thế kỉ 20 | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Niềng răng đầu thế kỉ 20

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Suckhoenhakhoa247, 21/5/15.

 1. 153
  0
  16
  Suckhoenhakhoa247
  Offline

  Suckhoenhakhoa247 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Niềng răng được mọi người cảm thấy rất bình thường trong xã hội hiện đại, đến nay từ những phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài và các phương pháp hiện đại hơn là niềng răng bằng nhựa trong suốt. Vậy cách đây 100 năm các nha sỹ đã thực hiện kỹ thuật niềng răng như thế nào.

  [​IMG]


  Kỹ thuật niềng răng vào đầu thập kỷ 20, những năm 1900 khác nhiều so với các phương pháp niềng răng hiện nay. Các nha sỹ sẽ xác định các răng, khu vực răng cần niềng, niềng răng hàm trên hoặc niềng răng hàm dưới và quấn các vật liệu niềng xung quanh chiếc răng đó. Các vật liệu đó được liên kết với nhay bằng một sợi dây cứng và mảnh, các dây này được các nha sỹ điều chỉnh tạo áp lực sao cho chúng di chuyển về hương mong muốn theo một liên kết thích hợp trong tổng thể hàm răng của bệnh nhân.

  Không có nhiều quy định về loại vật liệu được sử dụng, một vài nha sỹ sữ dụng các vật liệu từ ngà voi, gỗ đồng hoặc có thể sử dụng kẽm. Vật liệu sử dụng thường phụ thuộc vào sở thích của bệnh nhân, với điều kiện tài chính của họ , và tính sẵn có của vật liệu. Nhưng vật liệu được mọi người yêu thích vào thời điểm đó là kim loại vàng, nó thể hiện sự giàu có xa hoa của quý tộc, mà khi đối thoại với người đối diện sẽ hé lộ ra các khí cụ này.

  Kim loại vàng cũng được các nha sỹ ưa thích vì khả năng xỷ lý nhiệt dễ dàng của nó, có thể chúng được đúc làm các chiếc răng giả để trồng lên các răng đã mất, các khí cụ như dây quấn, móc, dây cung nối có thể được làm từ vàng 14k và vàng 18k. Nhưng ngược lại, không ai cũng đủ chi phí để chi trả cho việc niềng răng bằng vật liệu vàng vì tính quý hiếm của nó, và họ sẽ lựa chọn một kim loại khác thông thường họ dùng bạc để thay thế. Bạc rẻ hơn khá nhiều so với vàng nhưng không được linh hoạt như vàng nhưng so với các vật liệu khác như là ngà voi hoặc gỗ và kẽm thì đay cung là một sự lựa chọn tốt .

  Nguồn: Niềng răng đầu thế kỷ 20

Chia sẻ trang này