Hồ Chí Minh - Niềng răng mất bao lâu ? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Niềng răng mất bao lâu ?

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi suckhoe280, 19/6/15.

 1. 110
  0
  16
  suckhoe280
  Offline

  suckhoe280 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/15
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng năng ngày nay đã trở thành nhu cầu lớn của những người không may mắn có hàm răng hô, răng lệch lạc…Niềng giúp hàm răng trở nên đều đẹp và bạn sẽ tự tin với nụ cười tỏa sáng. Điều bạn hay băn khoăn khi sử dụng dịch vụ niềng răng là niềng răng có đau không, niềng răng mất bao lâu. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu thêm về dịch vụ này.

  [​IMG]
  Niềng răng mất bao lâu​

  Niềng răng mất bao lâu ?

  Câu trả lời cho vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  Thứ nhất: độ tuổi để niềng răng. Nếu bạn thực hiện quy trình niềng răng khi tuổi còn nhỏ thì thời gian sẽ nhanh hơn vì lúc này xương hàm còn mềm nên rất dễ nắn lại. Lúc này, tổ chức xương răng và cơ nhai dễ thay đổi nên điều trị niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Khi tuổi ngày càng nhiều thì việc niềng răng sẽ lâu hơn và hiệu quả cũng không được như lúc còn nhỏ nữa. Vì vậy, nếu muốn niềng răng nhanh và hiệu quả thì bạn niềng răng sớm nhất có thể.

  [​IMG]

  Thứ hai: Chế độ ăn uống cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Khi niềng răng, Bs sẽ đeo khí cụ vào răng. Khí cụ này sẽ tác động một lực nhỏ, thường xuyên vào răng để sắp xếp lại vị trí của răng sao cho hợp lý. Vì vậy, khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, bạn có thể thu ngắn thời gian niềng răng và ngược lại.

  [​IMG]

  Thời gian niềng răng

  Việc niềng răng nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên thông thường thời gian niềng răng ở trẻ em từ 15 đến 18 tháng, thời gian niềng răng ở người lớn từ 20 – 30 tháng. Các cột mốc thời gian niềng răng như sau:

  • 2- 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều
  • 3-6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng
  • 6-9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn
  • 6-9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng
  [​IMG]

  Niềng răng nên lưu ý điều gì ?

  Sau khi niềng răng, bạn nên chú ý làm theo những chỉ dẫn của BS để kết quả niềng răng được tốt nhất.

  • Vệ sinh răng miệng đều đặn và đúng cách theo hướng dẫn của BS. Chú ý sử dụng loại bàn chải dành riêng cho mắc cài niềng răng
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
  • Sau khi niềng răng nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai. Hạn chế những thức ăn cứng, dẻo, dai.
  • Không ngậm đầu bút, vật nhọn trong miệng sẽ gây ảnh hưởng đến mắc cài.
  • Định kỳ tái khám theo chỉ định của BS
  Niềng răng là phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện tình trạng răng hô, răng lệch lạc mà bạn đang mắc phải. Hãy nhanh chân liên hệ ngay với cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn thêm về dịch vụ này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa.

  Nguồn: Niềng răng mất bao lâu ?

Chia sẻ trang này