Toàn Quốc - Nồng Nàn Với Hương Vị Thơm Ngon Của Đặc Sản Miền Nam | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Nồng Nàn Với Hương Vị Thơm Ngon Của Đặc Sản Miền Nam

Thảo luận trong '16 - THỰC PHẨM - ĐỒ ĂN UỐNG' bắt đầu bởi dermaster, 10/9/15.

 1. 3
  0
  1
  dermaster
  Offline

  dermaster New Member

  Tham gia ngày:
  5/9/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Biển Việt Nam một tài nguyên phong phú từ nhiều loại hải sản khác nhau , những món loài cá những loài tôm mực đều người dân từng vùng biển khác nhau chế biến thành đặc sản và nổi bật nhất là đặc sản miền nam , nhiều đặc sản biết tới từ vùng biển phía nam với hương vị ngày tuyệt vời , từ lâu đã có cách chế biến từ những loại hải sản đó thành ẩm thực khô , người dân nơi nay càng làm cho những món ăn đó thêm nổi bật hơn .

  Đặc sản khô như tôm khô cá khô hay mực khô đều rất nổi tiếng ở nhiều vùng khác nhau , cho nên việc lựa mua những đặc sản miền nam đó ở cùng một nơi là không phải dễ dàng , nay đã có website mua là chuẩn , website thương mại chuyên kinh doanh những đặc sản khác nhau từ nhiều vùng .


  Cùng xem vài đặc sản miền nam được bán trên mua là chuẩn:


  Tôm Đất Khô Cà Mau


  Tôm đất khô là loại đặc sản miền nam của Cà Mau , nhắc đến nơi đây một nơi chuyên nuôi bắt những loài tôm đất có giá trị cao nhất Việt Nam , khi đánh bắt về tôm tươi được lựa rất kỹ lưỡng từ những người dân ở vung biển này ,không để tốm chết vì se không tươi ngon .
  [​IMG]
  Quy trình làm ra tôm khô , khâu khó khăn nhất vẫn là khâu đánh bắt về chọn lọc , sau đó mang về luộc sơ qua , sau khi luộc tới công đoạn phơi khô cho thật khô , đập vỏ lựa ra từng kích cỡ của con tôm , sau đó tiếp tục phơi khô 2-3 ngày là co thể đem bán.

  Từ 100% tôm đất Cà Mau , không dùng hoa chất để nhuộm màu đỏ tôm vẫn có màu đỏ tươi 10kg chỉ cho ra 1kg tôm khô nên giá trị của loại tôm khô để trở thành đặc sản miền nam

  Thường được người dùng làm ra nhiều món ăn hoặc làm gia vị đẻ nấu canh hay được dùng làm mòi cho những người thích nhậu.  Khô Mực Cao Cấp – Đặc Sản Phan Thiết


  Được làm từ 100% mực tươi được đánh bắt liền tại bãi biển Phan Thiết , khi đánh bắt về mực tươi được lựa chọn ra những con ngon nhất và ngay lập tức xẻ ra và làm sạch bỏ những phần không cần thiết . Sau khi làm sạch xong được sấy khô bằng công nghệ những công nghệ tiên tiến hoặc là bằng cách truyền thống phơi 1 nắng để khô sau đó phơi 5-7 nắng đến khi mực khô hẳn từ đó cho ra 1 loại đặc sản miền nam.Sau đó được nóng gói và để vao ngăn lanh với dưới độ dưới 18 độ
  [​IMG]
  Khô mực thường được nướng lên ăn không với mùi vị thơm ngon không thể cưỡng lại , là món ăn vặt ngon mỗi ngày của người dân nơi nay , hay dùng làm món mòi cuối tuần của gia đình.

  Ngoài ra còn có thể dùng để nấu canh để có mùi vị mực đậm đà ngon ngọt từ loại đặc sản miền nam này


  Tôm Đất Khô (Nguyên Vỏ)


  Thay vì những tôm khô được lột sẵn vỏ từ những loại tôm tươi đến từ bãi biển Cà Mau , còn có loại tôm khô nguyên vỏ , được chế biến từ sự chọn lọc tôm đất tươi nhất của biển Cà Mau , được chế biến theo quy trình tiến tiến hiện đại nhất để có loại đặc sản miền nam đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo hợp vệ sinh .
  [​IMG]
  Tôm có vị ngọt thanh của tôm tự nhiên , lại có vị mặn vừa . loại đặc sản này thường được dùng nhiều vào những ngày Tết được dùng chung với củ kiệu và nấu nhiều món như súp ,canh hay dùng làm gỏi từ những món ẩm thực nổi tiếng của đặc sản miền nam này.

  Ngoài ra còn được sử dụng nhiều ở nhiều quán ăn ta thường thấy như chiên cơm ở một số nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam . Sản phẩm được đảm bảo hợp vệ sinh và để được lâu trong tủ lạnh .


  Cùng xem nhiều đặc sản khô tại : ĐẶC SẢN MIỀN NAM

Chia sẻ trang này