Hà Nội - Phân biệt cửa gỗ tự nhiên tốt | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Phân biệt cửa gỗ tự nhiên tốt

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi bangmin195, 28/5/15.

 1. 3
  0
  1
  bangmin195
  Offline

  bangmin195 New Member

  Tham gia ngày:
  26/5/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cửa gỗ tự nhiên có kết cấu cứng cáp, đồng chất và tạo được nhiều kiểu dáng.


  Đến từ tự nhiên thế nên cửa gỗ luôn bền và đẹp. Để làm cửa người ta thường dùng các loại gỗ như : giáng hương, căm xe, cẩm lai, gõ đỏ, pine, cherry .... các loại trên thường nhập nhiều từ các nước Bắc Mỹ và châu Á.


  Ngoài việc mở cửa thông thường chúng ta còn có thể thiết kế các kiểu mở khác nhau như mở lật, lùa và nghiêng. Cửa gỗ tự nhiên có thể tạo ra nhiều kiểu dáng trên mặt như : ô vuông, đường vát xiên, hình tròn, đa giác .... Bạn cũng có thể kết hợp với kính trong, kính màu, lá sách .... hoặc cửa gỗ chạm khắc hoa văn theo ý mình.

  [​IMG]


  Pano gỗ, kính và lá sách thường được làm cho cửa chính với kết cấu từ 2 - 4 cánh cửa. Kết hợp với kính và dùng pano bằng gỗ thường được thiết kế cho cửa phòng. Việc trang trí trên giúp cho căn nhà của bạn thêm tính hiện đại và sang trọng, bên cạnh đó kính có tác dụng lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên.


  Với sự tác động của khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như Việt Nam các cửa gỗ tự nhiên thường bị co nhót và cong vênh. Thế nên trong quá trình sản xuất các người thợ mộc thường tẩm hóa chất để chống mọt và sấy khô làm chắc chắn sự vững bền theo thời gian của cửa gỗ.


  Độ dày mỏng của cửa gỗ đóng vai trò rất quan trọng trong kết cấu bền vững của cửa. Cửa gỗ càng dày sẽ giảm thiểu bị cong vênh và giãn nở. Điều này cũng được các chuyên gia công nhận. Để xem độ dày mỏng bạn có thể xem bề dày gáy cánh cửa hoặc gõ trên mặt ván để nghe độ dày mỏng. Thường thì hàng không tốt có gỗ pano chỉ dày 7 -8 mm thậm chí còn 3 - 5mm điều này khiến pano rất dễ bị xé và rất nhanh hỏng.

Chia sẻ trang này