Phần mềm làm video (dựng phim) chuyên nghiệp nào tốt nhất? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Phần mềm làm video (dựng phim) chuyên nghiệp nào tốt nhất?

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi sirowani, 6/9/15.

 1. 31
  0
  6
  sirowani
  Offline

  sirowani Member

  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu các bạn vừa mới “chân ướt chân ráo” tìm hiểu về phần mềm làm video (còn gọi là phần mềm dựng phim, phần mềm video editing) thì hẳn là cũng băn khoăn giữa những tên tuổi rất nổi tiếng và được đánh giá cao hiện nay như Adobe Premiere, Final Cut Pro, Avid Media Composer, Edius, Sony Vegas… nên trong bài viết ngắn này, Học Dựng Phim.vn sẽ giúp các bạn một chút trong việc định hướng lựa chọn cho mình nhé.
  [​IMG]
  Đầu tiên xin được khẳng định một điều là trong số các phần mềm làm video vừa kể trên (không tính những phần mềm “lẻ tẻ” và ít tên tuổi khác) thì không có cái nào là tệ, và ngược lại, cũng không có cái nào thật sự quá vượt trội hơn so với những phần mềm còn lại. Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh nhất định ở 1 số yêu cầu công việc khác nhau. Vì vậy, câu trả lời là bạn đừng “đợi chờ trong vô vọng” 1 phần mềm làm video tốt nhất, mà thay vào đó hãy tìm cho mình phần mềm phù hợp nhất.
  Hiện nay tại Việt Nam, 2 phần mềm làm video được sử dụng nhiều nhất là Adobe Premiere và Final Cut Pro. Một trong những khác biệt cơ bản nhất giữa 2 phần mềm này là Adobe Premiere hoạt động được trên cả Windows và Mac OS, còn Final Cut Pro thì do Apple phát triển, và lẽ dĩ nhiên là vẫn theo “truyền thống độc quyền” từ xưa nay của nhà Táo nên chỉ chạy được trên hệ điều hành Mac OS mà thôi....

  :) Mời bạn xem bài viết đầy đủ tại website: hocdungphim.vn nhé

Chia sẻ trang này