Toàn Quốc - Phòng net 20 máy nên sử dụng bootrom | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Phòng net 20 máy nên sử dụng bootrom

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi tuyla123, 20/6/15.

 1. 19
  0
  1
  tuyla123
  Offline

  tuyla123 New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Với những lưu ý về: lắp đặt phòng net máy chủ bootrom, máy con, vỏ case, nguồn, cáp mạng trên đây trong việc xây dựng server bootrom chắc chắn sẽ giúp bạn thành công và sở hữu một phòng net chuyên nghiệp, lắp đặt phòng net trọn gói hiện đại và hút khách. Một khi bạn đã hiểu và nắm rõ những yếu tố nào quyết định đến một vấn đề nào đó thì bạn đã nắm trong tay được hai chữ “thành công”.Với ưu điểm nổi trội về cách hoạt động, Bootrom hiện là con cưng của những người kinh doanh phong net. lắp đặt phòng net giá rẻ Không chỉ nổi trội về công nghệ mà nó còn giúp cho các chủ phòng net tiết kiệm rất nhiều trong việc đầu tư và vận hành.
  [​IMG]

  Bootrom hiện là công nghệ được ưa chuộng nhất của các phòng net.
  Để lắp đặt cấu hình bootrom cho phòng net 20 máy sao cho chuyên nghiệp, hiện đại, nhưng tiết kiệm. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

  1. Máy chủ Bootrom
  Là bộ não điều khiển toàn bộ dàn máy, nên máy chủ bootrom cần phải được lựa chọn thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Với phòng net 20 máy thì bạn nên chọn máy chủ như sau:
  [​IMG]

  Máy chủ server bootrom dành cho 20 máy con 16 GB. Nguồn: anphatcomputer.com
  Main: Vì không sử dụng ổ cứng, nên mạng LAN là công cụ điểu khiển hệ điều hành và truyền tải dữ liệu của máy chủ bootrom. Thông thường 1 LAN sẽ kéo được 20 máy trở lên, tuy nhiên để tránh trường hợp LAN bị lỗi phải dừng mọi hoạt động thì phòng net có 20 máy thì nên dùng 2 LAN là an toàn và hiệu quả nhất.Cổng Sata 3: Để tận dụng và tăng tối đa khả năng ghi nhớ và truyền tải dữ liệu trong việc đọc và ghi dữ liệu trong SDD, nhất là khi sử dụng SDD là bộ nhớ Cache thì cổng Sata là lựa chọn tốt nhất cho máy chủ bootrom.Cache:Vì đa số loại hình giải trí tại các phòng net là các loại game online nên Với máy chủ bootrom chuyên dụng, bạn có thể sử dụng RAM và SDD để thiết lập Cache. Khi máy trạm chạy game từ ổ ảo, máy chủ sẽ đọc các dựa liệu game trên một lần và đưa. Do đó tốc độ truy xuất từ máy trạm sẽ luôn được đáp ứng đầy đủ một cách nhanh nhất, giúp cho việc khởi động game khi sử dụng máy chủ bootrom luôn nhanh và mạnh hơn so với game chạy trên HDD thuyền thống.

  1. Máy con
  Dù máy chủ của bạn có tốt đến đâu nữa thì cũng chẳng làm được gì khi cấu hình các máy con quá yếu. Vì vậy, cùng với máy chủ bootrom, thì cấu hình của những máy con cũng không kém phần quan trọng. RAM: Với công nghệ bootrom, thì các máy cilent của bạn nên dùng các loại ram ECC. Đây là loại ram có khản năng điều khiển được dòng dữ liệu. Đồng thời tốc độ của nó cao hơn nhiều lần so với các loại ram thông thường. Giúp cho việc truy cập và load game từ máy chủ nhanh chóng và dễ dàng.CPU: Để server của phòng net chạy nhanh, xử lý tốt thì bạn có thể sử dụng CPU G thông thường cho các máy con với phòng net có 20 máy.
  [​IMG]

  Các linh kiện của máy chủ bootrom và máy con cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Nguồn: anphatcomputer.com

  1. Những yếu tố khác
  Bên cạnh cấu hình của máy chủ bootrom phòng net, máy con thì một số yếu tố khác như vỏ Case, nguồn, cáp mạng cũng mang tính quyết định cho server bootrom phòng net của bạn.Vỏ case: Với những phòng net sử dụng bootrom, bạn nên chọn lựa và sử dụng các vỏ case lớn. Điều này sẽ giúp cho server bootrom tản nhiệt nhanh, hạn chế tình trạng máy nhanh bị hư hỏng do quá nóng. Đồng thời, nó còn giúp cho phòng net của bạn trở nên ngầu và chất hơn về tính thẩm mĩ.
  [​IMG]

  Vỏ case nên chọn loại toa để giúp server bootrom tỏa nhiệt tốt.
  Nguồn: Đây là điều không thể thiếu cho phòng net của bạn khi nó đảm nhận việc cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống máy tính, từ máy chủ bootrom cho đến các máy con và các thiết bị khác. Nếu nguồn không đủ mạnh sẽ dẫn đến điện áp không đủ gây hư hỏng cho các thiết bị. Nguồn quá mạnh lại gây lãng phí điện năng. Đối với server bootrom bạn nên chọn nguồn có điện năng 450w trở lên, hiệu suất phải đạt cao hơn hoặc bằng 80- 85%, linh kiện phải tốt, đạt độ bền và sự ổn định.
  Cáp mạng LAN: Để đảm bảo tốc độ truy cập mạng của sever bootrom, chúng ta nên ưu tiên sử dụng loại dây cáp loại cáp Golden Link loại Xanh Dương. Với tốc độ đạt tối đa 1GB và ổn định trong thời gian dài sẽ giúp cho hệ thống máy của bạn truy cập và load game thoải mái mà không cần phải lo lắng.

  Với ưu điểm không dùng ổ cứng công nghệ Bootrom là công nghệ được sử dụng nhiều nhất tại các phòng net 20 máy. Để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa trong việc đầu tư và vận hành, vấn đề đầu tiên mà bạn cần nắm là với phòng net 20 máy nên sử dụng công nghệ Bootrom như thế nào? Cấu hình máy chủ bootrom ra sao?

Chia sẻ trang này