Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi tuanminh.mkt, 29/5/15.

 1. 17
  0
  1
  tuanminh.mkt
  Offline

  tuanminh.mkt New Member

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình học tiếng Nhật, nhiều bạn sinh viên, công nhân… thường gặp một số khó khăn sau không thể áp dụng tính năng động của bản thân vào việc học, không tạo được cho mình sự thích thú, không có một mục tiêu rõ ràng, không biết phải phân bố thời gian thế nào cho hợp lý để có thể học hết khối lượng kiến thức…vì thế bạn cần một phương pháp, một cách nào đó giúp cải thiện những vấn đề trên.
  Vậy phương pháp học tiếng Nhật là gì.

  Học từ cơ bản nhất, bắt đầu từ những từ vựng cơ bản, phải thường xuyên tập viết, nghe, đọc thường xuyên.
  Bạn bắt đầu hệ thống lại bài, từng phần, nếu chổ nào quên bạn phải đánh dấu lại.
  Trước khi đi ngủ bạn nên ôn lại kĩ bài phần nào bạn chưa thuộc để sáng sớm khoảng 4-5 giờ trở đi. Vào giờ đó, bầu không khí còn tĩnh lặng, tâm hồn thanh thản sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn.
  Bạn chịu khó tập, tập viết, đọc nghe băng đĩa…một ngày bạn nên dành ra khoảng 2h để làm việc này
  Lúc bắt đầu học tiếng Nhật nhìn nét chử hơi khó nhớ nhưng nếu bạn tập viết thường xuyên thì sẽ cảm thấy rất đơn giản. Do đó điều đầu tiên của việc học tiếng Nhật cơ bản là bạn phải học và thuộc lòng bảng chử cái.
  Học các mẫu câu cơ bản bằng tiếng Nhật như chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân…
  Tiếp theo đó bạn cần phải học các từ vựng cơ bản trong tiếng Nhật. Để học một ngôn ngữ và có thể giao tiếp được thì bạn cần phải ghi nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt. Bạn nhớ càng nhiều từ vựng cơ bản thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ nhanh hơn.
  Và đương nhiên bạn cũng cần phải học cách sử dụng các từ vựng đó như thế nào. Nếu bạn chỉ học từ vựng mà không học cách sử dụng chúng như thế nào thì bạn sẽ khó ghi nhớ được chúng và đương nhiên khả năng giao tiếp của bạn sẽ không hiệu quả.
  Bạn phải học thuộc tất cả các mẫu câu tiếng Nhật cơ bản hay từ vựng cơ bản trong bài học và sử dụng chúng hàng ngày, hãy tự thực hành với chính bạn hoặc với một người bạn.
  Bạn nên luyện nghe các đoạn đối thoại đơn giản, nghe thật nhiều lần mặc dù bạn không hiểu trong băng nói gì, hãy cố gắng nghe sau một thời gian luyện nghe thật nhiều bạn sẽ mở phần sách đi kèm hội thoại để xem kỹ nội dung học bạn sẽ hiểu cách phát âm từ một cách chính xác.
  Bạn sẽ bắt đầu luyện nói và tự đặt ra các câu trả lời xung quanh đoạn hội thoại để luyện khả năng nói một cách lưu loát nhất.
  Bạn bắt đầu tập viết các từ vựng mới, tập viết thường xuyên bạn sẽ quen với cách viết.
  Bạn nên tham gia các trung tâm học tiếng Nhật để nâng cao trình độ cũng như giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp

  Qua những cách học trên bạn chỉ cần kiên trì, tuần tự áp dụng theo phương pháp. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn tuy nhiên sau khi bạn đã quen với phương pháp bạn sẽ cảm nhận thấy vô cũng dễ, và đem lại hiệu quả thật bất ngờ những người xung quanh bạn sẽ thắc mắc bạn học tiếng Nhật ở đâu mà nói giỏi và lưu loát như vậy.

Chia sẻ trang này