Toàn Quốc - Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng

Thảo luận trong '14 - MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi akakavn, 22/6/15.

 1. 180
  0
  16
  akakavn
  Offline

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng

  Như chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn là chính. Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà bệnh còn xuất hiện ở miệng. Bệnh sùi mào gà ở miệng có nguyên nhân sùi mào gà là quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mang bệnh sùi mào gà.
  Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà là ung thư. Bệnh sùi mào gà ở miệng cũng có biến chứng nguy hiểm tương tự, đó là ung thư vòm họng.

  Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng
  Virus HPV là một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, trong đó có 1/3 các trường hợp dẫn đến ung thư vòm họng. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Oncology.

  Theo kết quả thống kê, có đến 34,8% bệnh nhân bị ung thư vòm họng do HPV gây nên. Một protein của virus HPV16 gọi là E6 và những kháng thể này có thể được phát hiện ở bệnh nhân thậm chí trong những mẫu máu được lấy 10 năm trước khi được chẩn đoán mắc bệnh. Để so sánh, chỉ 0,6% người không bị ung thư có các kháng thể nói trên.

  Với những kết quả phân tích của các tổ chức y tế trên thế giới thì bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể gây nên ung thư vòm họng. Để điều trị sùi mào gà tránh những biến chứng nguy hiểm thì điều đầu tiên cần làm là tìm ra nguyên nhân bệnh và phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời.

Chia sẻ trang này