Hồ Chí Minh - Tại sao nên dùng ít đường | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Tại sao nên dùng ít đường

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Suckhoenhakhoa247, 16/5/15.

 1. 153
  0
  16
  Suckhoenhakhoa247
  Offline

  Suckhoenhakhoa247 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hầu hết mọi người trên thế giới đang sử dụng quá nhiều đường trên mức cho phép cho cơ thể. Đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ và dẫn tới các nguy cơ về sức khỏe trong đó có sức khỏe răng miệng.

  [​IMG]
  Bữa ăn nhẹ với thực phẩm ít đường​

  Nguy cơ từ thực phẩm nhiều đường

  Nhiều loại thực phẩm công nghiệp hiện đại có chứa nhiều đường được biết đến như các thực phẩm giàu năng lượng calo. Khả năng cao mà các thực phẩm này mang lại đó là chứng béo phì, mà dẫn đến các nguy cơ về tim mạch và căn bệnh tiểu đường mà nhiều người mắc phải và rất khó chữa trị. Ngoài ra đối với trẻ em, khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường dẫn đến việc sâu răng ảnh hưởng đến hàm răng sau này của trẻ.

  Nguy cơ sâu răng từ thực phẩm nhiều đường

  Để có một chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta nên sử dụng những loại thức ăn này vừa phải, và nên tiếp nhận đường từ các nguồn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên như trong các loại tinh bột từ ngũ cốc, các loại trái cây chín. Các loại đường có nguồn gốc công nghiệp thường có hàm lượng calo cao, là môi trường lý tưởng để sâu răng phát triển nhanh chóng. Các loại đường từ thực phẩm tự nhiên có ít khả năng gây sâu răng hơn đường công nghiệp, vì các loại đường công nghiệp chất đường gàn như được tổng hợp tinh khiết, còn đường trong tự nhiên, nó nằm trong cấu trúc các loại thực phẩm và chỉ được tiêu hóa khi chúng đã nằm trong dạ dày, thành phầm tồn tại bám lại trên răng là rất ít. Đặc biệt là đối tượng trẻ em rất thích sử dụng thực phẩm có hàm lượng đường cao trong kẹo, chery, các loại bánh bích quy, cung cấp lượng đường tức thì và chúng sẽ bị sâu răng mà dẫn đến sự phát triển răng không lành mạnh. Khi đó cần phải khắc phục lại hàm răng cho trẻ, bằng cách niềng răng, việc niềng răng ở đâu, niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài invisalign do sự tìm hiểu và chọn lựa của bạn.

  Nguồn: Tại sao nên dùng ít đường

Chia sẻ trang này