Toàn Quốc - Tăm xỉa răng có thể gây bệnh răng miệng | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Tăm xỉa răng có thể gây bệnh răng miệng

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi HairStyle2812, 9/6/15.

 1. 139
  0
  16
  HairStyle2812
  Offline

  HairStyle2812 Member

  Tham gia ngày:
  28/8/14
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Xỉa răng là một cách để vệ sinh răng miệng nhưng trở trêu thay sai lầm này lại gây ra những bệnh về răng miệng cho bạn. Việc dùng tăm xỉa vào những kẽ chân răng sẽ khiến cho khoảng cách giữa 2 chiếc răng bị rộng ra, tạo điều kiện cho thức ăn thừa và mảng bám xâm nhập vào những kẽ hở này, lâu ngày sẽ tạo nên các chứng sâu răng, viêm nướu, hôi miệng...

  >> Trị nhức răng bằng tỏi và gừng
  >> Niềng răng mắc cài khi hàm răng bị méo mó
  >> Chăm sóc cầu răng tốt nhất bằng cách nào

  Xỉa răng không chỉ động chạm đến răng mà chủ yếu gây tổn thương rất lớn đến lợi và cả phần xương răng nằm sâu trong lợi. Tăm là một vật nhọn và sắc cạnh, việc dùng tăm xỉa vào lợi sẽ gây rách lợi, khiến lợi bị tổn thương và chảy máu. Những vết thương này sẽ là cơ hội để vi khuẩn có hại tấn công khiến lợi bị viêm tấy, nhiễm trùng.

  Những người hay xỉa răng sẽ nhận thấy chân lợi của mình bị teo tạo ra những khe rộng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến phần xương răng, tạo ra chứng đau nhức kéo dài. Một chiếc tăm dù rất nhỏ nhưng nguy cơ về việc đưa hóa chất vào người thông qua những chiếc tăm bạn xỉa hàng ngày là có thật.

Chia sẻ trang này