Toàn Quốc - Thông tin khái quát về đất nước Thái Lan | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Thông tin khái quát về đất nước Thái Lan

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi dulichvina, 1/9/15.

 1. 49
  0
  6
  dulichvina
  Offline

  dulichvina Member

  Tham gia ngày:
  21/8/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thông tin khái quát về đất nước Thái Lan
  Đất nước chùa vàng Thái Lan là Vương quốc ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, là cửa ngõ tự nhiên đi vào Đông Dương, Miến Điện và miền Nam Trung Hoa. Không những đẹp về mặt địa lý mà Thái Lan còn là một trong những nước phát triển du lịch trên thế giới. Tour du lịch Thái Lanlà một trong những tour du lịch được đông đảo du khách lựa chọn nhất trong chùmtour du lịch nước ngoài2015.
  Thái Lan bao gồm 76 tỉnh được phân thành các huyện, phường (sub-district) và xã bao gồm rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Vậy, để khám phá đất nước chùa vàng Thái Lan đầy hấp dẫn và thú vị, bạn nên tìm hiểu những thông tin sau:

  1.Thủ đô
  Thủ đô Bangkok là trung tâm các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á, Bangkok là một trong những nơi đem lại nhiều ngạc nhiên nhất trên thế giới. Bangkok với diện tích 1,500 km2 và dân số trên 6 triệu người cho thấy cứ gần một trên mười người Thái là người Bangkok.
  Các điểm chính thu hút du lịch bao gồm các chùa Phật, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước “Venice của phương Đông” vô tận. Bangkok cũng nổi tiếng là thiên đàng mua sắm ở Châu Á. Du khách có thể tìm thấy nhiều trung tâm mua sắp trang bị máy điều hòa bán các loại lụa, đá quý, đồ đồng, đồ thiết, và vô số mặt hàng thủ công được quốc tế khâm phục.

  Một số tour du lịch Thái Lan tham khảo:

  Tour du lịch Thái Lan Bangkok Pattaya 6 ngày 5 đêm
  Tour du lịch Thái Lan Bangkok Pattaya 5 ngày 4 đêm
  Tour du lịch Bangkok Thái Lan 3 ngày 2 đêm
  2. Khí hậu
  Thái Lan có khí hậu nhiệt đới chia làm ba mùa rõ rệt, mùa nóng và khô ráo từ tháng 2 đến tháng 5 (nhiệt độ trung bình 34oC và ẩm độ 75%), mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 đầy ánh nắng (nhiệt độ trung bình ban ngày 34oC và ẩm độ 87%), và mùa khí hậu mát mẻ từ tháng 11 đến tháng 1 (nhiệt độ trong khoảng 32oC đến dưới 20oC và ẩm độ thấp). Miền Bắc và Đông bắc lạnh hơn vào ban đêm. Miền Nam có nhiệt độ của rừng mưa nhiệt đới với mức trung bình 28oC hầu như quanh năm.

  3. Dân số
  Thái Lan có dân số 62 triệu với 80% là người Thái, 10% người Hoa, 4% người Mã Lai cùng với các dân tộc ít người Lào, Môn, Khmer, và Ấn Độ. Sự đa dạng sắc tộc cho thấy đất nuớc này từ rất lâu đã là giao lộ quan trọng trong vùng Đông Nam Á. Người Thái thân thiện và khoan dung với hết lòng tôn sùng đức tin Phật giáo.

  4. Ngôn ngữ
  Du khách bình thường phần lớn không hiểu tiếng Thái. Tuy nhiên, tiếng Anh có thể được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở Bangkok nơi tiếng này hầu như là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu hết khách sạn, cửa hàng và nhà hàng ở những điểm chính thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh hay một vài thứ tiếng Châu Âu và các bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

  5. Tôn giáo
  Đa số dân Thái là người mộ đạo Phật. Tín đồ Hồi giáo chiếm đa số trong nhóm dân tộc ít người theo đạo và chủ yếu sinh sống ở bốn tỉnh miền nam. Các nhóm tín đồ ít người khác gồm có Hindu, Sikh và Thiên chúa.

  5. Tiền, Hối đoái & Thẻ tín dụng các loại
  Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht chia thành 100 Satang. Tỉ giá hối đoái khoảng 1 dollar Hongkong bằng 5 baht. Tiền giấy Thái có hạng B1,000, 500, 100, 50, 20, 10 và các hạng tiền đồng là B10, 5, 1 và và tiền xu là S50, S25.
  Tiền mặt và séc du lịch được tự do trao đổi với tỉ giá cao hơn ở ngân hàng hay điểm đổi tiền so với tỉ giá ở khách sạn.
  Các khách sạn, nhà hạng và cửa hiệu chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng hàng đầu quốc tế.

  6. Các quy định về Thuế & Tiền tệ
  Du khách được phép mang vào Thái hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Các loại vũ khí, ma tuý, sách báo khiêu dâm, vv đều bị cấm nhập tuyệt đối. Séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ được đem vào Thái nhưng phải khai báo lượng tiền mặt trên 10,000 Baht khi đến và mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50,000 Baht ra khỏi Thái.

  Các loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần có giấy phép xuất.

  7. Hộ chiếu và Visa
  Tất cả du khách đến Thái Lan cần có hộ chiếu còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Du khách thuộc các quốc tịch khác có thể lấy visa khi nhập cảnh có giá trị trong 15 ngày. Để ở Thái lâu hơn cần có visa du lịch được các văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp có giá trị lưu trú 60 ngày, loại visa này phải được sử dụng trong giới hạn ba tháng từ ngày cấp và có thể gia hạn.

  8. Thời gian
  Giờ Thái Lan trước Giờ chuẩn Kinh tuyến Greenwich 7 tiếng (+7 giờ GMT).
  Giờ làm việc văn phòng & Ngân hàng
  Hầu hết doanh nghiệp thương mại ở Bangkok hoạt động năm ngày một tuần, thường từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiều cửa hiệu mở cửa bảy ngày một tuần từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Cơ quan nhà nước thông thường làm việc từ 8.30 sáng đến 4.30 chiều có nghĩ cơm trưa 1 tiếng, từ thứ hai đến thứ sáu trừ những ngày nghĩ lễ chung. Ngân hàng mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu từ 9.30 sáng đến 3.30 chiều trừ những ngày nghĩ lễ chung.
  9. Tiền boa
  Tiền boa không phải là thông lệ rộng rãi ở Thái Lan dù ngày càng phổ biến hơn. Nhiều khách sạn và nhà hàng lớn đều tính thêm 10% dịch vụ phí vào hoá đơn. Lái xe taxi không đòi hỏi tiền boa nhưng boa cho phu khuân vác 10 đến 20 baht là điều nên làm.

  Trên đây là những đặc điểm tiêu biểu giúp bạn khám phá xứ sở chùa vàng một cách khái quát nhất. Để biết thêm thông tin xin liên hệ với VINATRAVEL chúng tôi để được các chuyên gia giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Chia sẻ trang này