Toàn Quốc - Tìm hiểu các chi tiết đỉnh cao trên động cơ eSP | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Tìm hiểu các chi tiết đỉnh cao trên động cơ eSP

Thảo luận trong '9 - Ô TÔ - XE MÁY - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG' bắt đầu bởi bemuntd, 7/5/15.

 1. 88
  0
  6
  bemuntd
  Offline

  bemuntd Member

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Theo Honda, hai công nghệ góp phần không nhỏ vào hiệu quả làm việc của động cơ ưu việt thế hệ mới nữa chính là công nghệ giảm thiểu ma sát và khả năng đốt cháy hoàn hảo của công nghệ eSP.

  Hầu hết chủ xe khi được hỏi về đặc điểm của các dòng xe tay ga của Honda đều trả lời là tích hợp nhiều tính năng như: tiết kiệm, bền, tích hợp ổ chong trom xe may nhiều chức năng,.... Một trong những yếu tố tạo nên thành công này chính là sự ra đời của động cơ thông minh phiên bản mới eSP (enhanced Smart Power).


  [​IMG]


  Công nghệ eSP có đặc điểm gì vượt trội?

  Xe hỗ trợ nhiều tiện ích như: tích hợp ổ khóa chống trộm xe máy, gạt chân chống tự ngắt điện,... và đặc biệt vận hành rất mượt, không tiếng ồn và tương đối lợi xăng. Tất thảy nhờ vào công nghệ động cơ có tích hợp bộ đề - ACG vừa có công năng nổ máy, vừa có chức năng như máy phát điện. Hệ thống này cho phép nổ máy và tái nổ máy dễ dàng, hạn chế tối đa tiếng ồn, giảm lực ma sát trong quá trình phát điện, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu của xe. Công nghệ này làm cho các chủng loại xe tay ga của Honda đều có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, độ bền của động cơ cao và vận hành mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

  Động cơ ưu việt thế hệ mới eSP đã nhận được nhiều lời khen từ thị trường cũng như các chuyên gia trong làng xe khi dùng trong mình những công nghệ tiên tiến hàng đầu như hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, Hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling-stop, động cơ lắp bộ đề - ACG, công nghệ giảm thiểu ma sát và giúp đốt cháy hoàn hảo. Trước tiên cần kể đến hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI tiết kiệm nhiên liệu sử dụng ở eSP. Đây chính là bộ điều khiển trung tâm (ECU) sẽ tính toán lượng khí và nhiên liệu cần thiết cho động cơ theo từng địa hình di chuyển khác biệt, giúp giảm khí thải, bảo vệ môi trường và sức khỏe. Trong trường hợp chiếc xe của bạn lâu lâu không dùng, hoặc thời tiết quá lạnh, bạn vẫn dễ dàng nổ máy xe. Tiếp theo cần nhắc đến chính là hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling-stop. Hệ thống có khả năng tự động ngắt động cơ tạm thời, chuyển qua chế độ chờ giúp tiết kiệm năng lượng khi xe dừng lại quá 3 giây, chỉ phải tăng ga, xe sẽ tự nổ máy lại êm ái.

  Những con số thống kê

  Công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI của Honda đi trước toàn bộ đối thủ về hiệu suất. Theo công bố từ chính hãng, các dòng xe được dùng eSP đều có tỷ lệ tiết kiệm nhiên liệu cao từ 20-50% so với những thế hệ trước. Cụ thể: khả năng vận hành của Air Blade 125cc tăng 22% và và tiết kiệm nhiên liệu hơn 23% so với Air Blade 110cc, không có eSP; SH tiết kiệm nhiên liệu 25% so với mẫu xe trước; trong khi đó, Sh mode tiết kiệm tới 56% so với chủng loại xe ga 125cc cùng loại không có eSP; sản phẩm LEAD 125cc có công suất động cơ mạnh hơn 32% và tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với phiên bản trước đó.

Chia sẻ trang này