Tìm hiểu về nghề dựng phim | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Tìm hiểu về nghề dựng phim

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi sirowani, 6/9/15.

 1. 31
  0
  6
  sirowani
  Offline

  sirowani Member

  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Không ít bạn đã từng cảm thấy bị cuốn hút với Nghề Dựng Phim (Film Editor / Video Editor), nhưng chính xác thì nghề dựng phim là gì bạn đã biết chưa? Hocdungphim.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc thú vị này nhé.:)

  Nhìn lại lịch sử – “hồi xưa” dựng phim như thế nào?
  Phim vào thuở ban đầu chỉ là những đoạn phim ngắn, được camera ghi hình lại chỉ 1 cảnh quay duy nhất kéo dài đến hết đoạn phim (thường chỉ khoảng từ vài chục giây đến vài phút), không có sự dàn dựng, không có những cú máy (chuyển động của camera) phức tạp, chưa có sự can thiệp chỉnh sửa (editing), không có kỹ xão (tất nhiên rồi), không có âm thanh (âm nhạc mà bạn nghe thấy khi xem những đoạn phim cổ thời kỳ này là do khi chiếu phim thường sẽ có nhạc công đánh live ngay tại chỗ). Do đó phim lúc này thường chỉ để ghi hình lại những hoạt động bình thường trong cuộc sống, và nhất là nội dung phim KHÔNG TẠO THÀNH MỘT CÂU CHUYỆN HOÀN CHỈNH như ngày nay.

  [​IMG]

  Tiến bộ hơn, người ta đã nghĩ đến việc ghép những đoạn phim lại với nhau để tạo sự nối tiếp liên tục về diễn biến và hành động, nhằm tăng sự phong phú cho nội dung của đoạn phim. Tiên phong thực hiện điều này chính là Robert William Paul vào năm 1898, với phim “Come along, do!”. Đây cũng là phim đầu tiên có 2 cảnh quay khác nhau. Cảnh thứ nhất là cặp vợ chồng già ngồi ăn trưa ở chiếc ghế chờ bên ngoài của bảo tàng triển lãm nghệ thuật, sau đó đứng dậy và bước vào cánh cửa của bảo tàng. Cảnh thứ 2 cho thấy những gì diễn ra tiếp theo bên trong, khi ông lão đang dán mắt chăm chú vào bức tượng một cô gái khỏa thân thì bị bà vợ phát hiện và vội vàng túm áo lôi đi. Khá là hài hước! Bây giờ thì bạn đã thấy phim trở nên CÓ NỘI DUNG HƠN rồi phải không nào? Và đây cũng là điểm khởi đầu cho một trong những phát kiến vĩ đại nhất của lịch sử Điện Ảnh, đó chính là việc Dựng Phim.

  ;) Mời bạn xem bài viết đầy đủ về nghề dựng phim tại website hocdungphim.vn nhé !

Chia sẻ trang này