Toàn Quốc - Tinh trùng nhân tạo cách điều trị vô sinh nam mới | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Tinh trùng nhân tạo cách điều trị vô sinh nam mới

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi thaiha561, 21/8/14.

 1. 1,229
  0
  36
  thaiha561
  Offline

  thaiha561 Active Member

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  1,229
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Tinh trùng nhân tạo cách điều trị vô sinh nam mới


  Bệnh vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng, mặc dù y học ngày nay có phát triển hơn nhiều, nhưng không phải nguyên nhân gây bệnh nào cũng có thể được chữa trị lại bình thường để những người đàn ông có thể thực hiện khả năng sinh sản của mình. Mới đây, người ta nghiên cứu ra một phương pháp điều trị mới, dựa vào đặc tính của các protein để tạo ra tinh trùng nhân tạo, nhằm đem lại hi vọng được làm cha cho những người bị vô sinh không thể chữa trị được.


  Tương lai của việc điều trị chứng vô sinh nam có thể phụ thuộc vào tinh trùng nhân tạo, theo một nghiên cứu mới.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học Canada tuyên bố đã xác định được loại protein cần thiết để kích hoạt quá trình thụ tinh và tin rằng họ có thể tái tạo nó trong phòng thí nghiệm.


  Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Queen (Canada) quả quyết, phiên bản nhân tạo của protein có tên gọi là PAWP có thể cải thiện các chẩn đoán và cách điều trị vô sinh nam. Đặc biệt, protein PAWP nhân tạo có thể hữu ích trong những trường hợp "con giống" của một người đàn ông không thể kết hợp với trứng để hình thành nên phôi thai ở giai đoạn đầu.


  Theo thống kê, ít nhất 1/6 các cặp đôi hiện nay cần phải có sự hỗ trợ y tế để có con. Và đối với một nửa trong số họ, vấn đề bắt nguồn từ chất lượng tinh trùng kém. Các chuyên gia tin rằng, xu hướng này có liên quan đến chế độ ăn, lối sống, việc tiếp xúc với các hóa chất và thậm chí có thể cả đồ lót mặc chật.


  Một nghiên cứu lớn của Pháp năm 2012 hé lộ, lượng "con giống" của các quý ông đang suy giảm với tốc độ báo động, tới 38% trong vòng một thập niên. Một nghiên cứu của Tây Ban Nha hồi năm ngoái cũng xác nhận, ngay cả ở các chàng trai trẻ, nồng độ tinh trùng cũng giảm trung bình 2%/năm và có thể sớm đạt mức bị coi là mắc bệnh vô sinh. Chế độ dinh dưỡng và lối sống được cho là thủ phạm chủ yếu gây ra vấn đề này.


  Tiến sĩ Richard Oko, người đứng đầu nghiên cứu mới của Canada, tuyên bố: "Ngay cả ở dạng nhân tạo, protein PAWP có thể giúp kích hoạt quá trình thụ tinh. PAWP có khả năng kích thích phát triển phôi thai trong trứng của người tương tự như quá trình kích hoạt tự nhiên do tế bào tinh trùng thực hiện trong quá trình thụ tinh".

  [​IMG]

  Hầu hết việc chữa trị vô sinh ở người hiện được tiến hành bằng cách bơm một tinh trùng đơn lẻ trực tiếp vào trứng. Do đó, tiến sĩ Oko nhận định, việc bổ sung PAWP vào "con giống" của người có thể được dùng để cải thiện tỉ lệ điều trị hiếm muộn vô sinh thành công trong tương lai.


  Tỉ lệ thành công trung bình của một chu trình điều trị vô sinh hiện nay chỉ đạt 37%, theo số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC). Tỉ lệ thành công thấp này do nhiều yếu tố, bao gồm cả việc tế bào tinh trùng không có khả năng khởi động quá trình thụ tinh và kích hoạt sự phát triển phôi thai khi kết hợp với trứng.

Chia sẻ trang này