Toàn Quốc - Tổng hợp những biểu hiện về bệnh lậu | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Tổng hợp những biểu hiện về bệnh lậu

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi congthuy0905, 18/6/15.

 1. 97
  0
  6
  congthuy0905
  Offline

  congthuy0905 Member

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Bệnh lậu thường có hai tuổi: Lậu cấp tính và lậu mãn tính.
  - Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính diễn tả ở nam giới và đàn bà có khác nhau.
  Ở nam giới: Sau thời kì ủ bệnh làng nhàng từ 2 đến 6 ngày, phần nhiều các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: bệnh lậu đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.
  Ở phụ nữ: thời kì ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở đàn bà rất kín đáo, nhất là bệnh diễn đạt ở âm đạo, cổ tử cung. thành ra ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở đàn bà. Có thể thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao cấu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm cửa mình, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).
  - Lậu kinh niên:
  Ở nam giới biểu đạt tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở nên lậu mãn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.
  Ở nữ giới phần đông bệnh chuyển sang tuổi mãn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả lỗ đít (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan yếu của lậu kinh niên ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.
  Để chẩn đoán xác định lậu kinh niên ở đàn bà (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mạn tính ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm cửa mình, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị có hiệu quả.

  2. Ðiều trị bệnh lậu không biến chứng.

  Dùng một trong các loại thuốc sau:
  - Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
  - Spectinomycin (trobicin) 2g liều độc nhất.
  - Cefotaxime 1g tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
  Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị song song nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp cùng với bệnh lậu.
  - Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày
  - Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều độc nhất vô nhị
  (Không dùng doxycyclin và tetracyclin cho đàn bà có thai và cho con bú, và trẻ dưới 7 tuổi)

  >> Xem thêm: Tác hại của bệnh lậu

Chia sẻ trang này