Toàn Quốc - Trào ngược dạ dày nguy hiểm không? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Trào ngược dạ dày nguy hiểm không?

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi windbe-royal, 7/5/15.

 1. 35
  0
  6
  windbe-royal
  Offline

  windbe-royal Member

  Tham gia ngày:
  23/4/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trào ngược dạ dày (GERD) là một ở trong những căn bệnh phổ biến nhất thời nay. trào ngược dạ dày nếu không chữa trị hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều căn căn bệnh nghiêm trọng khác.

  [​IMG]


  Theo nghiên cứu của Mỹ năm 2004, số người bị trào ngược dạ dày ở đất nước này là rất lớn. Mỗi tuần, bảo hiểm quốc gia Mỹ đều phải trả khoảng 2 tỷ USD cho những vấn đề về trào ngược dạ dày.  Xem thêm: trào ngược dạ dày


  Một vài thống kê về căn bệnh trào ngược dạ dày cho thấy mức độ nguy hiểm của căn bệnh đó:

  - Hàng năm có đến 64.6 triệu đơn thuốc được kê cho các người bệnh. Năm 2004, tại Mỹ có khoảng 3.1 triệu ca nhập viện vì những biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tới năm 2010 con số đó tăng lên 4,7 triệu người, và có đến 1.653 người tử vong vì trào ngược dạ dày thực quản

  - Ở nước ta có khoảng 14 triệu người bị chứng trào ngược dạ dày thực quản. Theo thống kê số người bị trào ngược dạ dày thực quản đa số là dân văn phòng. Và tỷ lệ bị GERD ở thành phố cao hơn nông thôn. nguyên do trào ngược dạ dày chủ yếu là vì làm việc quá căng thẳng dẫn đến stress và các bệnh dạ dày

  [​IMG]

  - Có đến 10-20% người đến khám về tiêu hóa đều đượcphát hiện và dự đoán trào ngược thực quản

  Vậy Trào ngược dạ dày có nghiêm trọngkhông?

  trào ngược thực quản lúc đầu chỉ có những biểu hiện không rõ rệt. Có lẽ nên nhiều người bệnh không để ý và chưa hiểu sự nghiêm trọng của căn bệnh này và những biến chứng đi kèm của nó.

  Trào ngược dạ dày khiến cho 80% người bị bệnh gặp nhiều vấn đề với thức ăn, ăn uống; 60% bị tác động xấu tới giấc ngủ và gặp khó khăn khi làm việc vì các triệu chứng của GERD.

  Trào ngược thực quản còn có thể dẫn tới các biến chứng về thực quản nguy hiểm như:

  - một số biến chứng nhẹ: khi axit trào ngược lên thực quảnkhiến người bệnh có thể bị khản giọng, viêm thanh quản ; nặng hơn là viêm mũi, họng và các căn bệnh đường hô hấp khác. 1 số người còn bị viêm phổi vì dịch axit tràn vào trong đường thở.Chảy máu thực quản , loét thực quản : khi a-xit trào ngược lên, thực quản liên tiếp bị viêm, những niêm mạc thực quản có thể bị xói mòn và viêm loét bởi a-xit . Người bị loét thực quản sẽ có cảm giác khó nuốt, ngay cả việc uống nước cũng bị đau.

  Hẹp thực quản: khi những vết loét liền lại sẽ hình thành nhiều mô sẹo. Nhiều lần trào ngược như vậy, thực quản sẽ bị sẹo chồng chéo sẽ thu hẹp lại khiến người bệnh luôn luôn có cảm giác vướng víu ở cổ, đau và khó nuốt.

  - Barret và ung thư thực quản: acid ở trong bao tử trào ngược lên có thể khiến nhiều tế bào thực quản bị thay đổi, biến dạng dẫn tới Barret thực quản . Barret thực quản là thời gian tiền ung thư . Điều đó có nghĩa là đã bị barret thực quản thì nguy cơ dẫn đến bị ung thư thực quản rất cao.

  Rất nhiều người không biết mình bị bệnh, đến khi bị ung thư thực quản , bệnh nhân phải cắt bỏ khối u và giai đoạn tái tạo rất phức tạp. Mỗi năm trên thế giới có hơn 600,000 bệnh nhân ung thư thực quản và dạ dày. tỉ lệ sống thêm 3 năm rất nhỏ, chỉ khoảng 5%.


  Nguồn: Tổng hợp internet

Chia sẻ trang này