Toàn Quốc - Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi quangduc32, 20/6/15.

 1. 319
  0
  16
  quangduc32
  Offline

  quangduc32 Member

  Tham gia ngày:
  19/3/15
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang là người làm công việc văn phòng hay làm những công việc ngồi thường xuyên ít vận động vùng cổ và đầu. Bỗng một ngày nào đó khi ngủ dây bạn thấy xuất hiện cơn dau moi vai gay kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, làm cho bạn xoay cổ thấy đau và khó cử đọng vùng cổ. Những biểu hiện đó là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn những triệu chứng của bệnh thoai hoa dot song co để các bạn phát hiệ sớm và điều trị kịp thời.  [​IMG]


  Những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ


  Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phổ biến:

  Nhìn chung các biểu hiện thường thấy ở người bệnh mắc bệnh này thường có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ .


  Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

  Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

  Trong một số ít những trường hợp có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.


  Thoái hóa đốt sống cổ ở đoạn C1-C2 có liên quan trực tiếp tới quay đầu cổ, tới sự nâng giữ đầu. Nếu thoái hóa ở đoạn C4 sẽ liên quan đến sự vận động của cơ hoành. Khi tổn thương ở đoạn đốt sống này người bệnh còn có biểu hiện nấc, ngáp, chóng mặt… Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não.


  Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

  Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ nổi bật là cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau vai gáy từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

  Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.


  Trên đây là những triệu chứng chung nhất của bệnh, nếu chi tiết hơn thì bệnh còn chia ra nhiều triệu chứng của hội chứng đốt sống cổ riêng biệt:

  - Triệu chứng của hội chứng rễ thần kinh

  - Triệu chứng của hội chứng đốt sống cổ

  - Triệu chứng của hội chứng động mạch đốt sống

  - Triệu chứng của hội chứng thực vật dinh dưỡng

  - Triệu chứng của hội chứng ở tủy

  Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau.


  Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Chia sẻ trang này