Toàn Quốc - Tưng bừng lễ hội pháo hoa tại Nhật | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Tưng bừng lễ hội pháo hoa tại Nhật

Thảo luận trong '16 - THỰC PHẨM - ĐỒ ĂN UỐNG' bắt đầu bởi dulichnhatban899, 31/8/15.

 1. 27
  0
  1
  dulichnhatban899
  Offline

  dulichnhatban899 New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Lễ hội bắn pháo hoa tại Nhật Bản được tổ chức hằng năm vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, diễn ra ở mọi nơi trên xứ sở mặt trời mọc. Những màn pháo hoa ấn tượng trên bầu trời đêm, lễ hội thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách đi tour du lịch Nhật Bản.

  Pháo hoa được sáng tạo từ khoảng thế kỉ thứ 2 trước công nguyên, bắt nguồn từ Trung Quốc. Người Nhật gọi pháo hoa là Hanabi, sau khi du nhập vào Nhật, người ta biết đến Nhật Bản như một nước có truyền thống phát triển, nghiên cứu pháo hoa khi đi du lịch Nhật Bản.

  Tưng bừng lễ hội pháo hoa tại Nhật

  1. Lịch sử phát triển của Hanabi

  [​IMG]  Hai người góp phần đưa Hanabi trở thành nghệ thuật phổ biến là nghệ nhân Tamaya và Kagiya khi đi tour du lich Nhat Ban. Tamaya là học trò của Kagiya, ông làm trong xưởng của người thấy mình, đến năm 1810 ông đã sáng lập xưởng pháo hoa của riêng mình mang tên Seikichi.

  Hai nghệ nhân đã gây dựng được nhiều thành công trong việc phát triển và nâng tầm pháo hoa. Tuy nhiên lịch sử đã ghi lại một sự cố không may vào năm 1843, trong khi thử nghiệm loại pháo hoa mới, xưởng sản xuất của ông đã bị thiêu cháy, lửa cũng thiêu rụi luôn nửa thành phố. Sau đó ông đã bị trục suât, mặc dù ảnh hưởng không tốt đên hình ảnh của ông nhưng những thành tựu, khám phá cũng như sáng tạo của Tamaya trong lĩnh vực pháo hoa vẫn được thể hiện ở nhiều lĩnh vưc khi di du lich Nhat Ban.


  [​IMG]  Lễ hội pháo hoa tại Nhật: Năm 1733, nạn đói bao chùm khắp nước Nhật, ước tính có đến 900.000 người chết sau đại nạn này. Với hy vọng những linh hôn không may sẽ được siêu thoát, chính quyền thành phố Edo tức Tokyo hiện nay đã tổ chức lễ hội bắn pháo hoa lần đầu tiên... Xem thêm tại đây.

Chia sẻ trang này