Toàn Quốc - Ưu điểm của việc ảo hóa máy chủ (ảo hóa server) | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Ưu điểm của việc ảo hóa máy chủ (ảo hóa server)

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 10/6/15.

 1. 43
  0
  6
  Bố Em Đầy Tiền
  Offline

  Bố Em Đầy Tiền Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công nghệ ảo hóa server hiện đang là xu hướng mới được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều vào mô hình phát triển kinh doanh của họ. Với việc ảo hóa máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, điện năng tiêu thụ, tăng khả năng quản lý tập chung vào các vấn đề chính. Vậy ảo hóa ở đây là gì? Công nghệ ảo hóa máy chủ là có thể tạo ra nhiều máy chủ vào nhờ vào một máy chủ vật lý nhưng có những tính năng sử dụng như một server thật. Thành phần của máy ảo bao gồm đầy đủ các linh kiện như RAM, CPU, HDD... Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức về ảo hóa server và những ưu nhược điểm của nó trong quá trình vận hành và sử dụng


  [​IMG]


  Khái niệm về ảo hóa máy chủ

  Ảo hóa là một công nghệ được ra đời với mục đích khai thác triệt để những khả năng phần cứng trong một hệ thống server. Nó được hoạt động như một tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ý tưởng của một máy chủ ảo hóa đó chính là tạo ra được nhiều máy chủ ảo dựa trên nền của máy chủ vật lý.


  Xem thêm: Cho thuê máy chủ fpt giá rẻ


  Ưu điểm của việc ảo hóa máy chủ

  Khai thác được tối đa tài nguyên của một chiếc máy chủ như Ram, vi sử lý... phân chia ra thành nhiều máy chủ riêng biệt có thể cùng một lúc phục vụ được nhiều mục đích khác nhau.

  Khi một máy chủ ảo ngưng hoạt động thì toàn bộ dữ liệu của nó được tự động chuyển sang một máy chủ ảo khác, điều này đảm bảo được về mặt an toàn dữ liệu, đối với các doanh nghiệp mà nói thì đây là một ưu điểm rất nổi trội so với các thiết bị khác.

  Các ứng dụng cũng có thể chuyển từ trung tâm dữ liệu chính đến trung tâm dữ liệu dự phòng dễ dàng giúp cho chiến lượt dự phòng (disaster recovery) hiệu quả.

  Ảo hóa máy chủ tránh được việc dư thừa các tài nguyên khi đầu tư máy chủ cho các ứng dụng

  Có thể linh hoạt trong việc tăng giảm tài nguyên cho từng máy chủ ảo tùy theo nhu cầu sử dụng của từng mục đích.

  Mỗi máy chủ ảo được cài một hệ điều hành khác nhau và riêng biệt, điều này đảm bảo được khả năng bảo mật của từng máy chủ ảo.

  Ảo hóa server rất có ích trong môi trường thí nghiệm, demo, vì không cần phải có nhiều server vật lý.


  Nhược điểm của công nghệ ảo hóa

  Việc phân vùng tài nguyên cho từng máy chủ ảo phải được lên kế hoạch cẩn thận, phải am hiểu và phân bổ đủ tài nguyên cho từng máy chủ, nếu quá ít thì sẽ không đảm bảo được hiệu xuất công việc. Chính vì vậy các server được ảo hóa cần phải tính toán thật kỹ việc phân chia tài nguyên sao cho hợp lý.

  Các server vật lý có vi xử lý 32 bit không nhận được đủ bộ nhớ RAM thực tế. Do đó phải đảm bảo bộ xử lý 64 bit để chạy ứng dụng ảo hóa. Tuy nhiên không phải tất cả ứng dụng đều hoạt động được trên vi xử lý 64 bit.

  Chỉ có một vài vi xử lý hỗ trợ ảo hóa. Do đó để di chuyển một máy ảo từ server này sang server khác cần phải kiểm tra xem các server có cùng dòng và hỗ trợ ảo hóa không.


  Nhà cung cấp máy chủ ảo với công nghệ ảo hóa server

  Với gân 10 năm kinh nghiệm và đang là đơn vị đi đầu về dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt server, máy chủ ảo...VDO khuyến cáo các tổ chức doanh nghiệp nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ về máy chủ uy tín, chất lượng đồng thời có thể đảm bảo về mắt chi phí cũng như sự hỗ trợ tận tình nhất. Mọi nhu cầu và thắc mắc quý khách xin truy cập website thuemaychu.com.vn để biết thêm chi tiết, hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:


  Trụ sở chính TP. Hà Nội

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

  55/79 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Tel: (04) 7305 6666 - Contact center: 1900 6891

Chia sẻ trang này