Toàn Quốc - Ưu nhược điểm của phương pháp trị sẹo lồi tại nhà | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Ưu nhược điểm của phương pháp trị sẹo lồi tại nhà

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi hoaile, 26/5/15.

 1. 87
  0
  6
  hoaile
  Offline

  hoaile Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ưu điểm của cách trị sẹo lồi tại nhà

  Sẹo lồi là những vùng da gồ ghề xuất hiện trên da, màu đỏ thẫm, thường xuất hiện sau những tổn thương trên da như bị tai nạn, bị bỏng,… Hiện nay, cách trị sẹo lồi tại nhà là một trong số những giải pháp được nhiều người áp dụng. Theo đó, mọi người thường áp dụng các giải pháp như sử dụng nguyên liệu tự nhiên. mua kem hoặc thuốc trị sẹo,… sử dụng ngay tại nhà. Cách trị sẹo lồi tại nhà này có những ưu điểm mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy như:

  - Tính đơn giản: Những cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên không đòi hỏi những thao tác phức tạp, dễ tìm kiếm và áp dụng. Bạn có thể chỉ cần đắp mặt nạ hàng tuần hoặc thoa kem trị sẹo một cách đều đặn là được.
  - Linh hoạt thời gian: Bạn hoàn toàn có thể chủ động lên thời gian biểu để trị sẹo lồi tại nhà mà không cần phải chờ đợi hay bó buộc vào một thời gian nhất định nào đó, phù hợp cho những người có công việc bận rộn.
  - Chủ động được việc chữa trị: Bạn có thể chủ động lựa chọn giải pháp chữa trị sẹo lồi tại nhà phù hợp với điều kiện và tình trạng sẹo của bản thân, sao cho hợp lý và hiệu quả.
  Nhược điểm của cách trị sẹo lồi tại nhà

  Bên cạnh những ưu điểm của việc trị sẹo lồi tại nhà thì giải pháp này cũng bộc lộ những nhược điểm nhất định, bạn cần xem xét kĩ lưỡng và đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho tình trạng sẹo lồi của bản thân. Những nhược điểm của cách trị sẹo này bộc lộ ở những khía cạnh như sau:

  - Mất nhiều thời gian: Đây là điều mà ai cũng có thể nhận thấy bởi lẽ dù bạn sử dụng những nguyên liệu tự nhiên hay dùng kem hoặc thuốc trị sẹo lồi bạn đều cần phải áp dụng một cách đều đặn hàng tuần, trong một thời gian nhất định.
  - Đòi hỏi tính kiên trì: Cách chữa trị sẹo lồi tại nhà đòi hỏi bạn cần áp dụng một cách khoa học, đầy đủ, đều đặn để đạt kết quả như ý muốn. Do vậy, đối với những bạn không kiên trì thì kết quả chữa trị là hoàn toàn không có.
  - Hiệu quả không triệt để: Những nguyên liệu tự nhiên chỉ có tác dụng lên bề mặt ngoài da, hoàn toàn không có khả năng làm lành sẹo lồi, không trị sẹo lồi hiệu quả nhất. Chưa kể những loại kem hoặc thuốc trị sẹo hiện nay xuất hiện đa dạng chủng loại, không được kiểm soát chất lượng có thể gây dị ứng, tác dụng phụ, gây tổn thương cho da.

Chia sẻ trang này