Toàn Quốc - Văn phòng không có vách ngăn, nhân viên dễ ốm | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Văn phòng không có vách ngăn, nhân viên dễ ốm

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi dkteams, 13/5/15.

 1. 193
  0
  16
  dkteams
  Offline

  dkteams Member

  Tham gia ngày:
  28/3/15
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kết quả nghiên cứu mới nhất này của các nhà khoa học Mỹ và Hong Kong khiến những nhân viên văn phòng phải giật mình….

  Ngày nay kiểu văn phòng mở (bàn làm việc thoáng, không sử dụng các mẫu vách ngăn văn phòng) là mô hình hiện đại đang được áp dụng rộng rãi, song nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí y học nổi tiếng thế giới Scandinavian Journal of Work, Environment and Health chứng minh nó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Nhân viên ở những văn phòng mở không có vách ngăn dễ ốm hơn. Nghiên cứu tiết lộ rằng người làm việc trong các văn phòng mở có số ngày ốm cao hơn 62% so với người làm việc trong các khoang riêng tư, khép kín. Các tác giả nghiên cứu tin rằng đó là bởi vi khuẩn, vi trùng gây bệnh lan truyền dễ dàng hơn trong môi trường này.

  [​IMG]
  Vách ngăn nỉ DK VNN02
  Ốm đau chưa phải là tác dụng tiêu cực duy nhất của loại văn phòng này. Nghiên cứu do nhóm khoa học tại Đại học bang Virginia và Đại học bang North Carolina ở Mỹ cho thấy người làm việc ở đó cũng có hiệu suất công việc thấp hơn. Đó là vì họ bị ảnh hưởng bởi tiếng trò chuyện của các đồng nghiệp xung quanh.
  Một công trình khác của Đại học Bách khoa Hong Kong cũng ủng hộ phát hiện này. Theo đó, 259 nhân viên văn phòng được đánh giá về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của họ. Kết quả, tiếng ồn và nhiệt độ là những thứ ảnh hưởng nhất, bao gồm việc nghe đồng nghiệp nói chuyện, tiếng chuông điện thoại, tiếng máy móc xung quanh. Văn phòng mở cũng khiến vi khuẩn từ thức ăn (đồ ăn vặt của các nhân viên) dễ lây từ bàn này sang bàn khác.
  Có thể thấy vai trò của vách ngăn văn phòng đối với sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng là điều cực kỳ quan trọng. Vách ngăn văn phòng có chức năng tạo ra một không gian làm việc cụ thể, riêng tư cho mỗi nhân viên hoặc mỗi phòng/ban/khu vực.

  [​IMG]
  Vách ngăn nỉ VNN13
  Ở Việt Nam có nhiều thương hiệu vách ngăn văn phòng uy tín trong đó vách ngăn Hòa Phát được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Vách ngăn được chia thành nhiều loại: vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động, vách ngăn bàn làm việc, vách ngăn nỉ, vách ngăn gỗ… với giá cả phải chăng để bạn tùy ý lựa chọn. Bạn cũng có thể yêu cầu thiết kế vách ngăn theo sở thích riêng của mình.

  [​IMG]
  Vách ngăn VN39-06
  Nếu bạn là lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, hãy lựa chọn sử dụng vách ngăn trong thiết kế nội thất văn phòng để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả làm việc của nhân viên mình.
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/17

Chia sẻ trang này