Toàn Quốc - Vay tín chấp hình thức vay nhiều rủi ro | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Vay tín chấp hình thức vay nhiều rủi ro

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi blueplanet, 24/6/15.

 1. 63
  0
  6
  blueplanet
  Offline

  blueplanet Member

  Tham gia ngày:
  14/1/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tài sản thế chấp được đề cập ở đây là một tài sản hữu hình hoặc một bất động sản đầu tư. Khái niệm trên cho thấy, vay tín chấp không phải là việc cho vay không có bảo đảm mà cao hơn, tài sản bảo đảm là sự tín nhiệm giữa người cho vay (các ngân hàng, tổ chức tín dụng) và người vay, thông thường là các doanh nghiệp. Từ những phân tích trên, có thể thấy, vay tín chấp có những đặc trưng cơ bản sau:

  upload_2015-6-24_15-47-9.gif

  Điều đầu tiên khi vay tín chấp không thể thực hiện được trong giai đoạn đầu của mối quan hệ giữa người cho vay và người vay. Để có được sự tín nhiệm, quan hệ vay và cho vay phải trải qua một thời gian nhất định để d0a3m bảo được sự tín nhiệm.

  Tiếp đến, thế chủ động trong việc quyết định cho vay tín chấp thuộc về người cho vay. Bởi lẽ, khi và chỉ khi người cho vay có được độ tin cậy rất cao đối với người vay mới có thể quyết định cho vay tín chấp.

  Tiếp theo, người vay (các doanh nghiệp) đóng một vai trò to lớn trong quá trình tạo ra sự tín nhiệm để có thể vay tín chấp. Trong nhiều trường hợp, chính hoạt động kinh doanh có hiệu quả và sự minh bạch của doanh nghiệp lại là nhân tố quyết định để ngân hàng và các tổ chức tín dụng quyết định cho vay tín chấp.

  [​IMG]
  Cuối cùng, sự tín nhiệm lại là loại tài sản vô hình, không thể đem đấu giá để thu hồi vốn cho vay. Vì vậy, quyết định cho vay tín chấp của các ngân hàng và tổ chức tín dụng cần đặc biệt cẩn trọng và vì vậy, khó khăn là lẽ đương nhiên.

  Sự tín nhiệm giữa người cho vay và người vay không thể hình thành ngay trong một sớm, một chiều mà đó là kết quả của một quá trình quan hệ. Từ cuối năm 2004 đến nay là khoảng thời gian ngắn, chưa đủ để tạo ra sự tín nhiệm ở mức độ cao có thể cho vay tín chấp.

  Trên thị trường hiện nay ở nước ta còn nhỏ bé về quy mô không nhiều. vấn đề cạnh tranh trong hoạt động tín dụng còn chưa gay gắt. Vì vậy, chỉ với hình thức cho vay có tài sản thế chấp, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã yên tâm và thu lợi nhuận khá cao. Từ đó, thiết lập các quan hệ để áp dụng hình thức cho vay tín chấp chưa phải là nhu cầu cấp bách của các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

  Vấn đề kinh doanh tiền tệ là lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Nhưng một khi xảy ra rủi ro trong kinh doanh, phần lớn những vụ thất thoát do không thu hồi được vốn vay đều bị hình sự hóa. Người cho vay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị đi tù và chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh, thậm chí là tan cửa, nát nhà. Do đó, ít có tổng giám đốc ngân hàng dám mạnh dạn duyệt cho vay tín chấp.

  Một số thông tin liên quan : Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp vay tín chấp

  Ngoài ra nếu các bạn sinh viên hoặc thực tập sinh có nhu cầu tìm tài liệu về dịch vụ vay tín chấp có thể tham khảo thêm tại đây Tìm hiểu hoạt động cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng

Chia sẻ trang này