Toàn Quốc - Viêm gan B có thể đáng sợ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Viêm gan B có thể đáng sợ

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi khanhhoang, 15/5/15.

 1. 10
  0
  1
  khanhhoang
  Offline

  khanhhoang New Member

  Tham gia ngày:
  6/2/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Viêm gan B có thể đáng sợ
  cách điều trị viêm gan b
  Bệnh viêm gan B – tên gọi đầy đủ là viêm gan siêu vi B – gây ra do một loại virút có tên là “virút viêm gan B” (viết tắt là HBV).
  Bao gồm các thể bệnh nào?
  Viêm gan B cấp:
  - Dấu hiệu: mệt mỏi, không muốn ăn, tiểu sậm màu, vàng da, vàng mắt, xét nghiệm có men gan lên cao. Nếu bệnh xảy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi, dấu hiệu rất không rõ ràng, không ồ ạt, chỉ có nước tiểu sậm màu thoáng qua, kém ăn.
  - Khả năng phục hồi tùy thuộc vào tuổi đã mang bệnh. Trường hợp mắc bệnh nhỏ hơn 10 tuổi, nhất là nhỏ hơn 1 tuổi, thì 90% khả năng virút còn tồn tại ẩn trong người không ít tháng, không ít năm gây ra bị viêm gan B mãn. Trái lại nếu nhiễm bệnh tuổi trên 10 – đặc biệt là trên 18 tuổi - 90% bệnh nhân sẽ phục hồi hẳn.
  chữa bệnh viêm gan c
  Mắc bệnh viêm gan B mãn thể người lành có mầm:
  Người bệnh thường là trẻ em hay người dưới 30 tuổi, không triệu chứng , vô tình xuất hiện khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, khi hiến máu , kiểm tra khi mang thai hoặc kiểm tra sức khỏe để mà đi nước ngoài... Lúc ở thể bệnh này, virút viêm gan B sinh sản không ít trong gan cùng máu (lượng virút trong máu có thể lên tới hàng trăm triệu), nhưng chúng không tấn công hoặc tấn công rất ít vô lá gan chúng ta nên gan vẫn mềm mại, không bị hư hao.
  làm đẹp với cám gạo
  Mắc bệnh viêm gan B mãn thể ngủ yên:
  Virút viêm gan B ngủ yên, sinh sôi kém với lượng virút nằm trong máu âm tính hay không cao, không tấn công gan nên xét nghiệm men gan và chức năng gan cũng còn không tệ. Loại này thường gặp do kết quả của thuốc điều trị được dùng đúng thời điểm , hay đôi khi tìm được vô tình lúc kiểm tra sức khỏe là bởi khả năng đề kháng của cơ thể làm kiềm hãm được virút một ít.
  Nhiễm viêm gan B mãn thể vận động (viêm gan siêu vi B mãn):
  Người bệnh thường trên 30 tuổi, có triệu chứng như mệt mỏi, đau nhức vùng gan, ăn kém, ngứa, da đậm màu hơn so cùng trước đó dù không đi nắng nhiều, xuất hiện một số nốt đỏ ở da ngực, da lưng. Thế nhưng cũng có một số người bệnh không triệu chứng, chỉ vô tình phát hiện khi kiểm tra sức khỏe.
  Ở thể này virút có thể sinh sôi nhiều, rất nhiều hoặc vừa phải thế nhưng trọng tâm là virút bắt đầu xâm hại gan, làm gan to ra, không thể mềm mại nữa và xét nghiệm có men gan tăng cao.
  BS TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG(Bệnh viện Nguyễn Tri Phương)
  Nguồn: Tuổi trẻ online

Chia sẻ trang này